email-icon [email protected]
phone-icon + 66.(0)2.995 7470–1
logo

Cleanroom

 • Home
 • /
 • รวม 5 จุดเด่น ห้อง Cleanroom ที่สร้างโดย VOV มีอะไรบ้าง

รวม 5 จุดเด่น ห้อง Cleanroom ที่สร้างโดย VOV มีอะไรบ้าง

รวม 5 จุดเด่น ห้อง Cleanroom ที่สร้างโดย VOV มีอะไรบ้าง

“Cleanroom By VOV ออกแบบและก่อสร้างโดยผู้เชี่ยวชาญ ประสบการณ์มากกว่า 20 ปี มั่นใจคุณภาพ ด้วยมาตรฐาน NEBB ทั่วโลกให้การยอมรับ”

Cleanroom ห้องสะอาดไร้ฝุ่น กำลังทวีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ หลายธุรกิจ (จำเป็น) ต้องใช้ในการผลิตสินค้า, วิจัยทางวิทยาศาสตร์, อุตสาหกรรมการแพทย์ ฯลฯ ในต่างประเทศมีองค์ความรู้แพร่หลาย แต่ในไทยผู้เชี่ยวชาญมีไม่เยอะ ต้องอาศัยความรู้ การฝึกฝน ประสบการณ์ และทีมงานที่มีคุณภาพ เหมือนดั่งที่ห้อง Cleanroom ของ VOV พิสูจน์ให้เห็นมากกว่า 20 ปี

ก่อนอื่น… มีเกร็ดน่าสนใจ บางคนรู้ แต่หลายคนไม่ทราบ “คลีนรูม - Cleanroom” ความรู้ที่ไม่มีสอนเป็นวิชาเรียนในไทย (อาจจะ) มีสอนแบบผิวเผินว่าคืออะไร แต่ไม่มีสาขาเฉพาะทาง เปิดเป็นวิชาสอนในเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ ถ้าอยากมีความรู้ Cleanroom ส่วนใหญ่ มี 2 วิธี เรียนจากตำราต่างประเทศ หรือ  ให้ประสบการณ์จากการทำงานเป็นครูสอน

วีโอวี อินเตอร์เนชั่นแนล - VOV International ผู้นำธุรกิจ Cleanroom ในไทย ด้วยประสบการณ์ยาวนานมากกว่า 20 ปี ยืนยันคุณภาพด้วยเสียงตอบรับจากลูกค้า ตลอดระยะเวลาการทำงาน VOV ส่งมอบห้อง Cleanroom ตั้งแต่ ISO Class 5 - 8 สำเร็จจำนวนมาก 

ห้อง Cleanroom ของ VOV ดีอย่างไร

สำรวจไปพร้อมกันว่า ห้อง Cleanroom สร้างโดย VOV มีจุดเด่น ข้อดี ความแตกต่างอย่างไรบ้าง ติดตามอ่านจากคอนเทนต์นี้ได้เลย  

1. Turnkey Project ออกแบบ ก่อสร้าง ทดสอบ Cleanroom

ครบครัน มีครบ จบในที่เดียว VOV ให้บริการออกแบบ ก่อสร้าง และทดสอบ Cleanroom รับเหมาโครงการในรูปแบบ Turnkey Project (ทำทั้งหมด) สามารถทำงานในทุกขั้นตอนด้วยโซลูชันของเราเอง ทำให้ VOV ส่งมอบงานให้กับลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ตรงเวลา มีประสิทธิภาพสูง ตรงตามความต้องการของลูกค้า ด้วยงบประมาณที่ลูกค้าเป็นผู้กำหนด 

Cleanroom รับเหมา Turnkey Project มีอะไรบ้าง

 • Cleanroom บริการออกแบบ ก่อสร้าง รีโนเวท ปรับปรุง และซ่อมแซม
   
 • Cleanroom บริการทดสอบ ตามมาตรฐาน NEBB เป็นที่ยอมรับระดับโลก ทั้งในรูปแบบ คู่กับโครงการก่อสร้าง (ใหม่) และ Third Party
   
 • จำหน่ายสินค้า ห้องคลีนรูม กลุ่มสินค้าที่ใช้งานเพียงครั้งเดียว ใช้เสร็จแล้วเปลี่ยนใหม่ เช่น หน้ากากอนามัย, แผ่นทำความสะอาด ฯลฯ
   
 • จำหน่ายอุปกรณ์ ห้อง Cleanroom ใช้ติดตั้งในห้องปราศจากฝุ่น เช่น ลำโพง, พัดลม, ตัวกรองอากาศ ฯลฯ

 

2. Cleanroom ประสิทธิภาพสูง ตรงตามสเปกความต้องการ

VOV สามารถสร้างห้อง Cleanroom ประสิทธิภาพสูงได้หลายรูปแบบ เหมาะสมต่อธุรกิจแต่ละประเภท รองรับค่าความสะอาดตั้งแต่ระดับ ISO Class 5 - 8 (Class 100 - 100,000) สร้างห้องคลีนรูมตั้งแต่ขนาดเริ่มต้น 10 ตารางเมตร ไปจนถึง มากกว่า 1,000 ตารางเมตร 

Cleanroom ออกแบบและก่อสร้างโดย VOV มีประสิทธิภาพสูง ตรงตามสเปก ถูกหลักวิศวกรรม ตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจของลูกค้า เพื่อโอกาสการเติบโตและความสำเร็จร่วมกัน

3. ประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ทีมงานมีความเชี่ยวชาญ

VOV ริเริ่มและเป็นผู้นำ ออกแบบ - ก่อสร้าง ห้อง Cleanroom ในไทย ดำเนินธุรกิจมากกว่า 20 ปี องค์กรมีความเชี่ยวชาญด้านนี้เป็นพิเศษ พร้อมทีมงานที่มีความรู้ในเรื่องคลีนรูมเฉพาะด้าน ผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก และทดสอบการทำงานมาเป็นพิเศษ มีทัศนคติที่ดีต่อการทำงานให้ลูกค้า มีความเข้าใจ และแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างดี  เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

ระบบห้อง Cleanroom ของ VOV ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 และ ISO 45001 เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าได้รับโซลูชันมาตรฐานด้านต่าง ๆ อย่างครบถ้วน เช่น ระบบจัด, ความปลอดภัย ฯลฯ

4. Fast and Care บริการที่รวดเร็วและใส่ใจ

อย่างที่กล่าวไว้ในเบื้องต้น VOV ดำเนินงานในรูปแบบ Turnkey Project ทำได้ครบและจบในที่เดียว จึงทำให้ VOV มีบริการ Cleanroom ที่รวดเร็ว ทั้งในเรื่องการออกแบบ ก่อสร้าง รีโนเวทปรับปรุง และทดสอบห้องคลีนรูมให้เป็นไปตามมาตรฐาน NEBB  

แชร์ให้อ่าน ก่อนหน้านี้ VOV เคยส่งมอบห้อง Cleanroom มีพื้นที่ขนาด 1,000 ตารางเมตร ความสะอาดในระดับ ISO Class 5 - 6 ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 28 วันเท่านั้น !   

5. มาตรฐานดับโลก ผ่านการรับรองจาก NEBB

VOV มีบริการทดสอบห้อง Cleanroom ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นห้องสร้างเสร็จใหม่ และ ห้องที่เริ่มใช้งานแล้ว สามารถให้บริการทดสอบ Cleanroom ในแบบ Third Party เป็นบริษัท (คน) กลางในการทดสอบ หรือ พูดให้เข้าใจง่าย ไม่ต้องเป็นลูกค้าที่เคยสร้างห้องกับเรามาก่อน ก็สามารถใช้บริการทดสอบ Cleanroom กับ VOV ได้เช่นกัน

ลูกค้าจะได้รับการทดสอบที่แม่นยำ น่าเชื่อถือ พร้อมแนวทางการแก้ไข เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานที่ทั่วโลกยอมรับ อุ่นใจมากยิ่งขึ้น เมื่อใช้บริการทดสอบ Cleanroom จาก VOV 

ทั้งนี้ Cleanroom ควรได้รับการทดสอบอยู่เป็นประจำ อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง เพื่อคงประสิทธิภาพการทำงานไว้ในระดับสูงสุดอยู่เสมอ

ทั้งหมด นับเป็นประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับ จากการสร้างห้องและใช้บริการด้านผลิตภัณฑ์ ของ Cleanroom จาก VOV สนใจรับข้อมูล Newletter ฟรี หรือ ติดต่อสร้างและทดสอบ Cleanroom คลิกที่นี่ !

สรุปให้อ่านง่าย

Cleanroom สร้างและออกแบบโดย VOV มีจุดเด่นหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการให้บริการในรูปแบบ Turnkey Project, ประสิทธิภาพสูง, ทีมงานมีความเชี่ยวชาญ, ประสบการณ์มากกว่า 20 ปี, การให้บริการที่รวดเร็ว, มาตรฐาน NEBB ทั้งหมดนี้ จึงทำให้ VOV ได้การยอมรับ พร้อมยืนหนึ่งด้านการสร้าง Cleanroom อย่างแท้จริง