email-icon [email protected]
phone-icon + 66.(0)2.995 7470–1
logo

VOV

  • Home
  • /
  • สรุปขั้นตอน ติดต่อ สร้างห้อง Cleanroom กับ VOV เตรียมอะไรบ้าง
  • 05 Jun 2023
  • by VOV

สรุปขั้นตอน ติดต่อ สร้างห้อง Cleanroom กับ VOV เตรียมอะไรบ้าง

สรุปขั้นตอน ติดต่อ สร้างห้อง Cleanroom กับ VOV เตรียมอะไรบ้าง

“สร้างห้องคลีนรูม By VOV International สะดวกรวดเร็ว ประสิทธิภาพสูง ถูกหลักวิศวกรรม ดำเนินการโดยวิศวกรมืออาชีพ รับรองมาตรฐาน NEBB” 

ย่อเรื่อง (เคย) ยาก ให้เป็นง่าย สำหรับผู้สนใจ หรือ อุตสากรรมที่ต้องการ ติดต่อ สร้างห้อง Cleanroom มีห้องสะอาดไว้ใช้ปฏิบัติงาน ห้องความดันบวก และ ห้องความดันลบ แต่ไม่รู้วิธีการ ไม่ทราบขั้นตอนการติดต่อ รวมไปถึงสิ่งที่ต้องเตรียม ข้อมูลที่ต้องมี ก่อนเริ่มพูดคุยกับผู้รับเหมา ไม่ต้องกังวล เพราะ  VOV สรุปข้อมูลและขั้นตอน ติดต่อ สร้างห้อง Cleanroom มาให้แล้ว

 

ก่อนอื่นเลย ย้อนไปดูที่มากันสักนิด การสร้างห้องคลีนรูม - Cleanroom มีความจำเป็นต่อธุรกิจ และอุตสาหกรรมหลายประเภท ในอดีตมีขั้นตอนการติดต่อที่ (อาจจะ) ซับซ้อน ต้องคุยผ่านดีลเลอร์ หรือ ใช้บริการจากผู้รับเหมาหลายเจ้า กว่าจะสำเร็จออกมาเป็นคลีนรูมสักหนึ่งห้อง และพร้อมใช้งานได้จริง ๆ 

 

แต่ปัจจุบัน ไม่ยุ่งยากขนาดนั้น เพราะทาง บริษัท วีโอวี อินเตอร์เนชันแนล จำกัด สามารถทำได้ครบ จบทั้งโครงการในแบบ one - stop - service ตั้งแต่บริการให้คำปรึกษา ออกแบบ ก่อสร้าง วางระบบ และทดสอบขั้นสูง 

 สร้างห้อง Cleanroom กับ VOV เตรียมอะไรบ้าง

ซึ่งก่อนที่จะไปดูขั้นตอน การติดต่อ สร้างห้อง Cleanroom ลูกค้าในฐานะที่เป็นผู้ว่าจ้างต้องเคลียร์คัท ชัดเจนในวัตถุประสงค์ของตัวเองเสียก่อน ว่าการมี Cleanroom มีความจำเป็น และตอบโจทย์ธุรกิจที่ทำอยู่จริง ๆ หรือไม่ ? 

เตรียมความพร้อมก่อนสร้าง Cleanroom

ไม่มีใครสามารถให้คำตอบได้ชัดเจนเท่ากับตัวคุณเอง ว่าธุรกิจต้องการคลีนรูมประเภทใด คลาสไหน  สำรวจความต้องการและหาคำตอบ ด้วยเช็กลิสต์เตรียมพร้อมก่อนสร้าง Cleanroom ต้องดูอะไรบ้าง

  1. สำรวจประเภทธุรกิจของตัวเอง

สำรวจธุรกิจของคุณเอง ว่าจัดอยู่ในประเภทไหน ใช้คลีนรูมเพื่อทำอะไร เรื่องนี้ไม่ยาก เพราะมีข้อมูลใน Business Proposal หรือ Business Plan ของทุกบริษัทอยู่แล้ว เช่น ธุรกิจผลิตยา, อุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วน, ผู้ผลิตไมโครชิป, โรงงานคอมพิวเตอร์ ฯลฯ  เมื่อรู้ประเภทของธุรกิจ คุณก็จะเข้าใจว่าองค์กรต้องการคลีนรูมประเภทไหน มีสเปกเป็น “ห้องความดันบวก” หรือ “ห้องความดันลบ”  

 

  1. คลาสของ Cleanroom ที่ต้องการ

เมื่อทราบความต้องการทางธุรกิจ จะทำให้คุณทราบระดับความสะอาด ที่เรียกว่า Cleanroom Class ที่เหมาะสม เพราะอุตสาหกรรมแต่ละประเภทต้องการ “คลีนรูม คลาส” แตกต่าง ไม่เหมือนกัน เช่น Class 5, 6, 7 - 10 วิธีสังเกต ตัวเลขยิ่งน้อย ก็ยิ่งสะอาดมากขึ้น  

  1. ความต้องการของระบบ

Cleanroom กับความต้องการของระบบ หมายถึง คลาสของห้อง สเปก หรือ พิกัดความสะอาด มีตั้งตั้ง คลาส 1 - 10 ตัวเลขยิ่งน้อย ก็ยิ่งสะอาดมาก อุปกรณ์เยอะ ต้นทุนเยอะตาม ดังนั้น ความต้องการของระบบจะต้องสอดคล้องกับประเภทของอุตสาหกรรมด้วย 

  1. กำหนดขนาดพื้นที่

กำหนดขนาดของพื้นที่ ซึ่งต้องการสร้าง Cleanroom ให้ชัดเจน มีขนาดเท่าไหร่  กว้าง x ยาว x สูง เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถกำหนดสเปก สัดส่วน วางเลย์เอาท์ สร้างขั้นตอน และกำหนดโครงสร้างได้อย่างถูกต้อง เพื่อให้การทำงานสะดวกรวเร็ว ทุกคนมองเห็นภาพที่เป็น Goal เดียวกัน

  1. ตั้งงบประมาณ

ควรตั้งงบประมาณในการจัดสร้าง Cleanroom กำหนดตัวเลขไว้คร่าว  ๆ ยืดหยุ่นตั้งแต่ 15 - 30% เพื่อให้การคุมงบทำได้ง่าย ไม่บานปลาย เสริมธุรกิจให้มีสภาพคล่อง สะดวกต่อการจัดสเปก เลือกวัสดุที่มีคุณภาพในการก่อสร้าง

ขั้นตอนการติดต่อสร้าง Cleanroom กับ VOV

รวมทุกขั้นตอน เพื่อติดต่อสร้างห้อง Cleanroom ให้บริการทั่วประเทศด้วยมาตรฐานระดับโลก ได้การรับรองจาก NEBB ควบคุมโดยวิศวกรมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 20 ปี มืออาชีพ สะดวกรวดเร็ว พร้อมทีมงานให้คำปรึกษา 4 ขั้นตอนติดต่อสร้างคลีนรูม ดังนี้

ติดต่อ ผ่าน 3 ช่องทาง

ติดต่อ สร้างห้อง Cleanroom กับ  VOV โดยตรง ผ่าน 4 ช่องทางการติดต่อหลัก เรามีทีมงานดูแลทุกช่องทาง สะดวกคุยทางไหน สามารถเลือกได้ทันที

ทีมงานให้คำปรึกษา วิเคราะห์ความต้องการ

จากนั้น ทีมงานดำเนินการสอบถามข้อมูล รายละเอียดโครงการ Cleanroom ที่ลูกค้าให้ความสนใจ เพื่อนำมาวิเคราะห์สเปก ความต้องการของระบบ การออกแบบ วางระบบ และขั้นตอนก่อสร้าง 

สำรวจหน้างาน

สำรวจหน้างาร่วมกับลูกค้า เพื่อตรวจสอบพื้นที่จริง กำหนดขั้นตอน สัดส่วนการออกแบบ และก่อสร้าง เพื่อให้การวางแผนเรื่องการทำงานประสิทธิภาพสูงสุด  

นำเสนอโครงการต่อลูกค้า

 ขั้นตอนสุดท้าย เป็นการนำเสนอโครงการให้กับลูกค้าพิจารณา รวบรวมรายละเอียดในการก่อสร้างทั้งหมด ยื่นนำเสนอให้ลูกค้าพิจาณาในขั้นตอนสุดท้าย ก่อนก่อสร้าง

 

ทั้งหมด เป็นขั้นตอนของการ ติดต่อสร้างห้อง Cleanroom กับ VOV สะดวกรวดเร็ว มีคุณภาพ และไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด เราพร้อมให้บริการทั่วประเทศ 

สรุปให้อ่านง่าย 

 ติดต่อสร้างห้อง Cleanroom สะดวกรวดเร็ว และง่ายมาก แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ลูกค้าสำรวจข้อมูลความต้องการทางธุรกิจ (อุตสาหกรรม) และ ขั้นตอนการติดต่อ เพื่อให้เจ้าหน้าที่วางแผน กำหนดสเปก สำรวจหน้างาน เพื่อนำเสนอโครงการให้กับลูกค้าพิจารณานขั้นตอนสุดท้า