email-icon [email protected]
phone-icon + 66.(0)2.995 7470–1
logo

Temi

  • Home
  • /
  • หุ่นยนต์เทมี่ พร้อมขายในประเทศไทย ภายใต้บริษัท VOV Group
  • 19 Nov 2020
  • by Temi

หุ่นยนต์เทมี่ พร้อมขายในประเทศไทย ภายใต้บริษัท VOV Group

หุ่นยนต์เทมี่ พร้อมขายในประเทศไทย ภายใต้บริษัท VOV Group

หุ่นยนต์เทมี่ พร้อมขายในประเทศไทย ภายใต้บริษัท VOV International Co., Ltd

บริษัทวีโอวี อินเตอร์เนชั่นแนล ก้าวเข้าสู่วงการหุ่นยนต์และ IoT และนำเข้า AI Solutions ให้กับธุรกิจหลายแห่งที่พร้อมจะพัฒนาตัวเองเข้าไปสู่ยุค Digital Transformation ได้จับมือกับผู้พัฒนาหุ่นยนต์ temi (บริษัทใหญ่อยู่ที่เมืองนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา พูดง่ายๆก็คือ วีโอวี เป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ในการขายหุ่นยนต์ temi ในประเทศไทยอย่างถูกต้องตามกฎหมายอย่างเป็นทางการ

 

ในสังคมปัจจุบันเรียกได้ว่าเทคโนโลยีได้มีอิทธิพลกับวิถีชีวิตในคนแทบจะทุกรุ่น เป็นได้ทั้งโทษ และเกิดประโยชน์อย่างมหาศาลถ้าเราได้ใช้มันอย่างถูกต้อง ในโลกหลังยุคโควิท-19 พฤติกรรมของผู้บริโภคได้มีการเปลี่ยนแปลงมากขึ้น โดยคนเริ่มคุ้นชินกับ Social Distancing และใส่ใจในการรักษาความสะอาดมากขึ้น เรียกได้ว่าสิ่งเหล่านี้เพิ่มอัตราเร่งเทรนด์หุ่นยนต์ให้เป็นที่นิยมเร็วขึ้น เข้าถึงง่ายขึ้น และอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ 

หุ่นยนต์เตมี่นั้นถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ไลฟ์สไตล์ของคนเรามีความสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคนทำงานที่สามารถนำหุ่นยนต์มาทุ่นแรง ประหยัดเวลา พร้อมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพให้มากขึ้น

ที่บริษัท VOV International Co., Ltd เรามุ่งมั่นที่จะนำสินค้าและบริการต่าง ๆ ที่สามารถเป็น Solutions ของธุรกิจได้ เพื่อเข้ามาแก้ปัญหาสังคม ได้อย่างว่องไว ตามเทรนด์และสถานการณ์ ณ เวลานั้น ๆ ความพิเศษของเทคโนโลยี Robotics และ IoT ก็คือเราสามารถพัฒนาหุ่นยนต์ให้ไปได้ไกล เทียบเท่ากับความสามารถของปัญญาประดิษฐ์ของมนุษย์เราที่ไม่มีสิ้นสุดผ่าน Application ต่างๆ ตราบใดที่มีมนุษย์นักพัฒนา หุ่นยนต์ก็ไม่มีวันหยุดวิวัฒนาการ

หุ่นยนต์เทมี่ ได้ถูกใช้อย่างแพร่หลายในหลายประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะนำไปใช้ที่บ้านเพื่อกระชับความสัมพันธ์กับคนในครอบครัว หรือแม้ในออฟฟิศ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ราวกับว่าคุณมีตัวตนอยู่ที่นั้น โดยมีเทมี่เป็นตัวแทน หรือเรียกกันว่า Telepresence ในภาคธุรกิจก็ถูกนำไปพัฒนาภาพลักษณ์ขององค์กรและใช้ประโยชน์ในเชิงธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ และคุ้มค่ากับราคา

ด้วยความเสถียรและการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ พร้อมทั้งดีไซน์คลาสสิค ทันสมัย เรียบง่ายแต่ดูดี หุ่นยนต์เทมี่กวาดรางวัลมามากมายจากทุกมุมโลก อาทิเช่น  รางวัล Best Invention 2019 จากนิตรสาร TIME, รางวัล CES Asia Winner 2019, รางวัล IDA Design Awards Silver 2017, รางวัล Tom’s Guide Best in Show 2019 และ PCMAC Best MWC 2018

ต่อไปเรามาดูกันว่า หุ่นยนต์หลักแสนตัวนี้ ให้ฟังค์ชั่นกับคุณได้เกินคุ้มแค่ไหนtemi -The Personal Robot

Features of temi

  • การขับเคลื่อน (Mobility) : เทคโนโลยีนำทางที่ใช้เซ็นเซอร์กว่า 16 ตัว ทำให้หุ่นยนต์ขับเคลื่อนได้อย่างราบรื่นด้วยตัวของมันเอง พร้อมทั้งแสกนหาวัตถุที่เรียกได้ว่า Real-time เพราะเซ็นเซอร์จะทำการจับหาวัตถุอยู่เสมอ แม้ว่าสภาพแวดล้อมจะเปลี่ยนไป แต่เทมี่ก็สามารถมองเห็นวัตถุได้ นอกจากนี้ยังมีฟังค์ชั่นจดจำใบหน้า (Face Recognition), หลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง (Obstacle Avoidance), การสร้างแผนที่ (Mapping) และการเดินตามตัวผู้ใช้ (Follow Mode), การสั่งให้เดินไปตามจุดต่างๆ (On-demand Location) โดยไม่ต้องมีความช่วยเหลือจากคนแม้แต่น้อย 

ROBOX navigation technologyROBOX navigation technology

 

  • อยู่ทางไกลหายห่วง (Telepresence) : หลายคนคิดว่าฟังค์ชั่นนี้คงเหมือนกล้องวงจรปิดที่ให้เราดูว่าอะไรเกิดขึ้นแบบเรียลไทม์ แต่ฟังค์ชั่น Telepresence เป็นมากกว่านั้น นั่นคือเทคโนโลยีที่ทำให้คุณรู้สึกเสมือนอยู่ ณ สถานที่นั้น ไม่ว่าจะเป็นการบังคับให้เทมี่เดินไปตามจุดต่างๆ เพื่อไปเช็คความเรียบร้อย หรือวีดีโอคอลพร้อมทั้งเคลื่อนที่ไปด้วย ราวกับว่าคุณได้เดินตามและพูดคุยกับคู่สนทนาของคุณอยู่จริงๆ 

ในโลกที่เจริญก้าวไกล การเดินทางไกลเป็นเรื่องที่คนยุคสมัยนี้ทำได้ง่ายขึ้น การรักษาสัมพันธ์กับคนที่คุณรัก หรือเพื่อนร่วมงานเพียงแค่ผ่านเพียงหน้าจออาจจะไม่เพียงพอต่อความรู้สึกอีกต่อไป เทมี่เป็นเสมือนสัตว์เลี้ยง หรือตัวกลางที่ทำให้คุณมี Interaction กับคู่สนทนาได้เหนือกว่า

TelepresenceTelepresence

 

  • ฟังก์ชั่นผู้ช่วย AI (AI Assistant Function): เช่นเดียวกับระบบ Smart Speaker ที่ใช้ฟังก์ชั่นผู้ช่วย AI ด้วยการสั่งงานด้วยเสียงพร้อมทั้งความสามารถในการโต้ตอบ คุณสามารถเชื่อมต่อกับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านเข้ากับเทมี่ ป้อนคำสั่งจากเทมี่เพื่อส่งต่อคำสั่งไปยังเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น สร้าง Smart Home ที่สมบูรณ์แบบให้กับพื้นที่ของคุณ 

AI assistantAI assistant

 

  • ถาดชาร์จไร้สาย (Wireless Charging Tray) : เพียงแค่คุณวางอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จไร้สาย ก็เติมแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์คุณได้เลย!

Wireless charging trayWireless charging tray

 

  • ลำโพงคุณภาพสูง ความถี่ครบทุกย่าน (High Sound Quality): ลำโพงของเทมี่ประกอบไปด้วยลำโพงเสียงต่ำ (Subwoofer) กลาง (Midrange) และสูง (Tweeter) ที่พร้อมให้เพลงโปรดของคุณบรรเลงเสียงได้ครบอรรถรสและทรงพลัง

 

แพลตฟอร์มพัฒนาซอฟแวร์ประยุค Open development platform : สำหรับผู้พัฒนาซอฟแวร์ก็หายห่วงได้เลยว่าจะหุ่นยนต์ตัวนี้จะนำไปต่อยอดยาก เพราะบริษัทแม่ของเทมี่ได้สร้างโปรแกรมพัฒนาแอพลิเคชั่นสำหรับเทมี่โดยเฉพาะที่มีชื่อเรียกว่า temi Software Development Kit (SDK) ที่จะทำให้ชีวิตของผู้พัฒนาซอฟแวร์สามารถสร้าง Application ตามใจชอบ เพื่อตอบสนองการบริการลูกค้า การศึกษา การแพทย์ เกมส์ ความปลอดภัย และเอ็นเตอร์เทนเม้นต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย