email-icon [email protected]
phone-icon + 66.(0)2.995 7470–1
logo

Floorista

  • Home
  • /
  • พื้นไวนิล Terrazzo หลากสี ในโรงเรียน ไอเดียดีไซน์ต้อนรับเปิดเทอม

พื้นไวนิล Terrazzo หลากสี ในโรงเรียน ไอเดียดีไซน์ต้อนรับเปิดเทอม

พื้นไวนิล Terrazzo หลากสี ในโรงเรียน ไอเดียดีไซน์ต้อนรับเปิดเทอม

ช่วงนี้เป็นช่วงที่หลายสถานศึกษาเริ่มทยอยให้กลับเข้าไปเรียนแบบ On site ได้ตามปกติแล้ว Flooristá เลยอยากพาทุกคนไปส่องไอเดียปูพื้นและออกแบบห้องเรียนสวยๆ ให้น่าอยู่ ดูอบอุ่น แต่ก็ยังมีความสดใส กระตือรือร้นไปพร้อมๆ กัน

การปูด้วยพื้นไวนิล Terrazzo หลากสีสัน จะช่วยสร้างอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ให้นักเรียน และผู้ใช้งานคนอื่นๆ และยังเป็นภาพลักษณ์ เอกลักษณ์ของโรงเรียนนั้นๆ ในแง่ของการดีไซน์ได้อย่างดี

ไอเดียออกแบบพื้นไวนิล Terrazzo หลากสีสันในโรงเรียนจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

พื้นไวนิล Terrazzo สีฟ้าสลับเขียวอ่อน ลวดลายสบายตา กับสีที่สร้างความรู้สึกสดใสและสบายใจ

พื้นไวนิล Terrazzo สีฟ้าสลับเขียวอ่อน

โถงทางเดิน Corridor ภายในโรงเรียน แบ่งพื้นที่ระหว่างห้องและไหลไปกับจินตนาการไม่รู้จบ ด้วยพื้น Terrazzo สลับสี แตกต่างแต่กลมกลืนได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้โถงทางเดินนี้เต็มไปด้วยความสนุกและจินตนาการ เป็นไอเดียดีไซน์ที่น่าสนใจ

พื้น Terrazzo สีฟ้า-เทา แบ่งพื้นที่ให้น่าสนใจด้วยลวดลายโค้งมน

พื้น Terrazzo สีฟ้า สีเทา

พื้นที่ส่วนนี้ถือเป็นการผ่อนคลายความรู้สึกด้วยสีที่ไม่ฉูดฉาดเกินไป รู้สึกสบายใจ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังสดใส เหมาะกับสถานที่แห่งการเรียนรู้เพื่อกระตุ้นจินตนาการของนักเรียนได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีการแทรกสีเขียวอ่อนเป็นกิมมิกเล็กๆ ที่น่าสนใจให้พื้นที่นี้ด้วย

พื้น Terrazzo สีเขียวสลับเทา สถานที่แห่งความสบายตา สบายใจ

พื้น Terrazzo สีเขียวสลับเทา earthtone

สีเขียวช่วยสร้างความรู้สึกปลอดภัย สงบสุข เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ นอกจากนี้การใช้พื้นไวนิลลาย Terrazzo ในสถานที่นี้ยังใช้สีเขียวที่ไปในโทนเหลืองที่จะซ่อนความสนุกสนานซุกซน ให้ความรู้สึกและกลิ่นอายของ Earthtone เหมาะกับการดีไซน์ Community ให้เด็กมาเรียนรู้ร่วมกัน

พื้น Terrazzo สีครีมสลับเหลือง ลวดลาย Freeform สร้างจินตนาการไร้ขีดจำกัด

พื้น Terrazzo สีครีมสลับเหลือง

การใช้พื้น Terrazzo สีครีมเป็นหลักช่วยทำให้พื้นที่ดูสว่าง สบายตา แซมด้วยสีเหลืองที่ช่วยสร้างความกระตือรือร้นและร่าเริงให้แก่ผู้ใช้งาน บวกกับรูปแบบฟรีฟอร์มเพื่อเว้นที่ให้ความคิดสร้างสรรค์ได้โลดแล่นภายในสถานศึกษานี้

พื้น Terrazzo เหลืองสลับเทา สดใส มีพลัง และสร้างความรู้สึกเป็นมิตร

พื้น Terrazzo เหลืองสลับเทา

ในส่วนนี้มีการใช้พื้นไวนิล Terrazzo สีเหลืองเป็นหลัก โดยเป็นเหลืองโทนส้มที่จะสร้างความสดใสและมีพลังมากกว่าเหลืองอ่อน การเลือกใช้สีเหลืองนี้จะทำให้พื้นที่มีความโดดเด่น กระตุ้นความรู้สึกสนุกสนาน เหมาะกับสถานที่ที่ต้องมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกัน และช่วยสร้างมิตรภาพอันดีงามในห้องเรียน

พื้น Terrazzo สีครีม-เทา ผ่อนคลาย สุขุม แต่แฝงความกระตือรือร้น

พื้น Terrazzo สีครีม-เทา

ห้องเรียนที่สร้างความสงบ ผ่อนคลาย แต่ก็ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง ด้วยความสุขุมนุ่มลึกจากสีเทาสลับกับสีครีมที่ดูผ่อนคลาย สร้างสมาธิให้แก่นักเรียน และความสบายใจให้กับผู้สอนได้อย่างลงตัว ถือเป็นไอเดียการใช้สีพื้นและใช้ลวดลายแบ่งพื้นที่ได้อย่างชาญฉลาด

พื้น Terrazzo สีสันสดใส พื้นที่แห่งความสนุก และไอเดียไม่ซ้ำใคร

พื้น Terrazzo สีสันสดใส

การปูพื้น Terrazzo ด้วยสีสันต่างๆ ได้แก่ เหลือง เขียว เทา และส้ม ช่วยสร้างความรู้สึกแปลกใหม่ให้กับผู้ใช้พื้นที่ รู้สึกถึงความสนุกสนานและลูกเล่นที่ซ่อนอยู่ในการแบ่งพื้นที่ด้วยสีสันกับลวดลายที่ไม่ได้มีรูปแบบตายตัว ช่วยจุดประกายไอเดียใหม่ๆ เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ทั้งหมดนี้แล้ว Flooristá ยังมีไอเดียในการออกแบบพื้นที่ด้วยพื้นไวนิล Terrazzo สี Pantone ของปี 2022 อย่าง Very Peri และ “ไอเดียออกแบบสถานสุขภาพจิตเด็ก CAMHS” อีกด้วย

 

พื้นไวนิล Homogeneous ในการออกแบบโปรเจกต์ Interior

พื้นไวนิลคุณภาพดีที่มีความทนทาน ยืดหยุ่น กันลื่น ที่มาพร้อมกับเฉดสีถึง 50 เฉดสี เหมาะกับบรรยากาศของการออกแบบสไตล์ร่วมสมัย ดูสดใส น่ารัก เป็นกันเอง และอบอุ่น 

พื้นไวนิล Terrazzo สีสันสดใสในออฟฟิศ

เหมาะกับพื้นที่ภายในของ Commercial คาเฟ่ พื้นไวนิลในสถาบันการศึกษา พื้นที่สำนักงาน Office ห้องพักและส่วนพักผ่อนต่างๆ นอกจากนี้พื้นไวนิลจาก Flooristá ยังมีการป้องกันเชื้อโรคสำหรับการใช้ในโรงพยาบาล คลินิค หรือสถานพยาบาลอื่นๆ ได้อีกด้วย

พื้นไวนิลที่เป็นมิตรต้อสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาที่ยั่งยืน

พื้นไวนิลลาย Terrazzo จาก Flooristá เป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้วัสดุที่รีไซเคิลได้ 100% ผสมกับการผลิตพื้นไวนิลจากวัสดุที่ผ่านการรีไซเคิลมาแล้วถึง 25% พร้อมมาตรฐาน BRE ในระดับ A+ นอกจากนี้ยังมีการปล่อย VOC* ในะดับที่ต่ำ เป็นมิตรต่อคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อม เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

*ผ่านการตรวจสอบว่ามีสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (Volatile Organic Compounds: VOCs) อยู่ในค่าต่ำกว่า 0.5 มก./ลบ.ม. ซึ่งมีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน