email-icon [email protected]
phone-icon + 66.(0)2.995 7470–1
logo

Flooristá

  • Home
  • /
  • Earth Tone Terrazzo ออกแบบพื้นที่ให้อบอุ่นด้วยพื้นไวนิลสีธรรมชาติ

Earth Tone Terrazzo ออกแบบพื้นที่ให้อบอุ่นด้วยพื้นไวนิลสีธรรมชาติ

Earth Tone Terrazzo ออกแบบพื้นที่ให้อบอุ่นด้วยพื้นไวนิลสีธรรมชาติ

Earth Tone เป็นโทนสีที่เลียนแบบธรรมชาติ ดูละมุน สบายตา ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายใจ มีความหมายในเชิงบวก ถึงแม้จะไม่หวือหวา แต่เป็นความยั่งยืนพร้อมด้วยสีสันที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติซึ่งให้อารมณ์ที่สงบและสุขุม นอกจากนี้ยังสามารถออกแบบให้เข้ากับสีอื่นได้อย่างง่ายดาย 

พื้นไวนิล Earth Tone ลาย Terrazzo ในโปรเจกต์ Interior

พื้นไวนิลคุณภาพดีที่มีความทนทาน ยืดหยุ่น กันลื่น ที่มาพร้อมกับเฉดสีธรรมชาติถึง 50 เฉดสี เหมาะกับบรรยากาศของการออกแบบสไตล์ร่วมสมัย ดูสดใส น่ารัก เป็นกันเอง และอบอุ่น 

เหมาะกับพื้นที่ภายในของ Commercial คาเฟ่ สถาบันการศึกษา พื้นที่สำนักงาน Office ห้องพักและส่วนพักผ่อนต่างๆ นอกจากนี้พื้นไวนิลจาก Flooristá ยังมีการป้องกันเชื้อโรคสำหรับการใช้ในโรงพยาบาล คลินิค หรือสถานพยาบาลอื่นๆ ได้อีกด้วย

 

พื้นไวนิลลาย Terrazzo ที่เป็นมิตรต้อสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาที่ยั่งยืน

พื้นไวนิลลาย Terrazzo จาก Flooristá เป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้วัสดุที่รีไซเคิลได้ 100% ผสมกับการผลิตพื้นไวนิลจากวัสดุที่ผ่านการรีไซเคิลมาแล้วถึง 25% พร้อมมาตรฐาน BRE ในระดับ A+ นอกจากนี้ยังมีการปล่อย VOC* ในะดับที่ต่ำ เป็นมิตรต่อคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อม เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

*ผ่านการตรวจสอบว่ามีสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (Volatile Organic Compounds: VOCs) อยู่ในค่าต่ำกว่า 0.5 มก./ลบ.ม. ซึ่งมีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน

พื้นไวนิล Terrazzo Earth Tone สีน้ำตาล

โทนสีน้ำตาล

โทนสีของภูเขา พื้นดิน เม็ดทราย ละมุนตา สร้างอารมณ์อบอุ่นและสุขุม เราสามารถอยู่กับสีเหล่านี้ได้นานๆ โดยไม่เบื่อ เหมาะกับการออกแบบพื้นที่ที่ต้องการให้มีความ Warm & Cozy ไม่รู้สึกแปลกแยกและสงบด้วยการเลือกใช้พื้นไวนิล Terrazzo เอิร์ธโทน หรือออกแบบให้ดูลึกลับได้ด้วยเฉดสีน้ำตาลเข้ม

พื้นไวนิล Terrazzo Earth Tone สีชมพู

โทนสีชมพู

เพิ่มความน่ารักและลูกเล่นด้วยพื้นไวนิล Terrazzo สีน้ำตาลโทนชมพูเหมือนพระอาทิตย์ยามโพล้เพล้ หรือสีตุ่นๆ ของโทนชมพูที่สร้างความรู้สึกอบอุ่น แต่ก็สดใสไปในตัว น่ารัก แต่ก็ไม่ดูฉูดฉาดมากเกินไป หรือจะเลือกเป็นโทนออกน้ำตาลอ่อน เจือส้มสร้างความสดใสขึ้นมาอีกหน่อย แต่ก็อบอุ่นไม่แพ้กัน

พื้นไวนิล Terrazzo Earth Tone สีเทา

โทนสีเทา

ออกแบบพื้นที่ให้ดูสงบและอบอุ่นด้วยพื้นไวนิล Terrazzo โทนสีเทา เลียนแบบหิน ภูเขา และท้องฟ้าพลบค่ำ ผ่อนคลาย และไม่รู้สึกแปลกแยก เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ต้องการความสงบ สมาธิ รวมไปถึงพื้นที่ที่ไม่ต้องการสีสันฉูดฉาดมาก เช่น โรงพยาบาล คลีนิก รวมไปถึงคาเฟ่นั่ง Relax & Chill ได้ นอกจากนี้ยังเหมาะกับการออกแบบสไตล์ Loft เช่นกัน โดยการออกแบบตัวอย่างที่ใช้พื้นไวนิล Terrazzo สีเข้ม/สีสันสดใส (สลับกับลายไม้) สร้างความเสมือนจริง และเลียนแบบงานศิลปะชิ้นเอก ได้แก่ อาคาร Barbara Hepworth ที่เป็นแหล่ง School of Art, Design and Architecture นั่นเอง

พื้นไวนิล Terrazzo Earth Tone สีเขียว

โทนสีเขียว

สีเขียวเป็นสีที่ค่อนข้างมีความ Unique ในการออกแบบพื้นที่ การออกแบบด้วยพื้นไวนิล Terrazzo สีเขียวให้เหมาะกับสถานที่จะสร้างความเฉพาะตัว มีเอกลักษณ์ แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกถึงความมีตัวตนของตัวเอง สงบ รู้สึกปลอดภัย มีความเป็นธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่ง นอกจากนี้ยังสามารถแสดงความขี้เล่น เป็นกันเองได้ ในการเลือกใช้สีเขียวอ่อนที่เจือโทนสีเหลืองอยู่ด้วย

พื้นไวนิล Terrazzo Earth Tone สีฟ้า

โทนสีฟ้า

โทนสีแห่งท้องฟ้าและผืนทะเลอันกว้างใหญ่ สื่อถึงอิสระ ความสบายใจ ชีวิตชีวา แต่ในขณะเดียวกันก็สงบและลึกลับ การปูพื้นไวนิล Terrazzo โทนสีฟ้าจะช่วยสร้างความน่ารักให้กับพื้นที่ แต่ก็ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป นอกจากนี้สีฟ้ายังสะท้อนถึงความสะอาด ความ Relax ผ่อนคลาย อีกด้วย ซึ่งอาจจะเหมาะกับการปูพื้นที่ในโรงพยาบาลเด็ก ร้านอาหาร คาเฟ่ ห้องสมุด หรือแม้กระทั่ง Public Space อื่นๆ

พื้นไวนิล Terrazzo Earth Tone สีแดง สีส้ม สีเหลือง สีแดงอิฐ

โทนสีแดงอิฐและโทนสีฟ้า

การปูพื้นไวนิลลาย Terrazzo โทนนี้จะฉูดฉาดและโดดเด่นออกมาจากเอิร์ธโทนสีน้ำตาล เทา เขียว และฟ้า แต่ก็ยังสร้างความรู้สึกอบอุ่นสบายใจเช่นกัน เพียงแต่ว่าโทนแดงอิฐไปถึงส้มจะสร้างความรู้สึกมีชีวิตชีวา กระตือรือร้น และสดใสมากกว่า เหมาะกับสถานที่ที่ต้องการกระตุ้นให้ผู้คนมีส่วนร่วม หรือมีปฎิสัมพันธ์ และสร้างความสบายใจต่อกัน เช่น พื้นที่ Co-working Space หรือพื้นที่สาธารณะ (Public Space) ก็ได้

โดยการปูพื้นไวนิล Terrazzo ผสานระหว่างโทนสีแดงอิฐ สีเหลือง และสีฟ้าเข้าด้วยกัน จะสร้างความฉูดฉาด ด้วยการเล่นสีคู่ตรงข้ามอย่างสีเหลืองและฟ้า ช่วยสร้างความน่าสนใจให้แก่พื้นที่ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังอบอุ่น สบายตา และรู้สึกสดชื่นไปในตัว

นอกจากนี้ยังมีตัวอย่างการปูพื้นไวนิลสีสันสดใสจาก Series Squid Game เพื่อเป็นไอเดียอีกด้วย

พื้นไวนิล Terrazzo จาก Flooristá เหมาะกับพื้นที่ภายใน Commercial คาเฟ่ สถาบันการศึกษา พื้นที่สำนักงาน Office ห้องพักและส่วนพักผ่อนต่างๆ นอกจากนี้พื้นไวนิลจาก Flooristá ยังมีการป้องกันเชื้อโรคสำหรับการใช้ในโรงพยาบาล คลินิค หรือสถานพยาบาลอื่นๆ ได้อีกด้วย โดยไอเดียตัวอย่างการออกแบบได้แก่ CAMHS หรือสถานสุขภาพจิตเด็กสีสันสดใสในสหราชอาณาจักร