email-icon [email protected]
phone-icon + 66.(0)2.995 7470–1
logo

Flooristá

  • Home
  • /
  • พื้นไวนิล Terrazzo หลากสีสัน ส่งต่อความสดใสจากธรรมชาติสู่งานอินทีเรีย

พื้นไวนิล Terrazzo หลากสีสัน ส่งต่อความสดใสจากธรรมชาติสู่งานอินทีเรีย

พื้นไวนิล Terrazzo หลากสีสัน ส่งต่อความสดใสจากธรรมชาติสู่งานอินทีเรีย

ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน การออกแบบภายในด้วยพื้นไวนิลลาย Terrazzo หรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘ลายหินขัด’ ก็ยังคงเป็นสิ่งที่คลาสสิคและมีลูกเล่นน่ารักๆ เสมอ ผนวกกับพื้นไวนิลหลากสีสันเลียนแบบสีธรรมชาติจาก Flooristá ที่จะช่วยสร้างสรรค์พื้นที่ต่างๆ ได้อย่างสนุกสนานและหลากหลายมากขึ้น

ออกแบบพื้นที่ภายในให้เต็มไปด้วยความสดใสจากพื้นไวนิลลาย Terrazzo by Flooristá

เปิดประตูสู่โลกใบใหม่แห่งสีสันด้วยพื้นไวนิลที่มีสีให้เลือกถึง 50 เฉดสี

คอลเลกชั่น Terrazzo เกิดจากการซึมซับธรรมชาติรอบตัวและถ่ายทอดออกมาในรูปแบบโทนและเฉดสีใหม่ ผสานกับลวดลาย Terrazzo เพื่อการออกแบบภายในที่ดูสดใส ขี้เล่น แต่ก็อบอุ่นไปในตัว จากการเลียนแบบเฉดสีของวัสดุธรรมชาติรอบตัวในการเชื่อมโยงความรู้สึกของคนเข้าสู่การออกแบบ โดยโทนสีในคอลเลกชั่น Terrazzo มีดังนี้

พื้นไวนิล Terrazzo Color and Nature โทนสีเทาดำ

• โทนสีเทา Cool Greys คล้ายพื้นผิวของหิน ให้ความรู้สึกแข็งแรง เข้มแข็ง

• โทนสีเทา Warm Greys พื้นผิวทรายที่ถูกลมพัดเบาๆ เฉดสีคล้ายแสงอาทิตย์ที่กระทบสันทราย

• โทนสีเขียว จากใบหญ้าแต่ละใบที่เติบโต สะท้อนเป็นเฉดสีเขียวที่หลากหลาย สบายตา

พื้นไวนิล Terrazzo Color and Nature โทนสีฟ้า

• โทนสีฟ้า สะท้อนถึงเกลียวคลื่นใต้ทะเลที่นิ่งสงบ ผ่อนคลาย 

• โทนชมพูม่วง Pink Purples เลียนแบบสีของคริสตัลที่ถูกแสงอาทิตย์ ระยิบระยับ และน่ารัก มีชีวิตชีวา

• โทนแดงอมเหลือง Yellow Reds สีของใบไม้ในฤดูใบไม้ร่วง กับบรรยากาศที่อบอุ่น สนุกสนาน สร้างความรู้สึกสดใหม่กับฤดูกาลที่เปลี่ยนผ่าน

พื้นไวนิล Terrazzo Color and Nature โทนสีแดงส้ม

• โทนสีน้ำตาลเบจ Beige Browns เลียนแบบสีเบจเปลือกไม้ผสานกับรอยแตกที่สร้างเงาสีน้ำตาลที่ตัดกันอย่างลงตัว

พื้นไวนิล Homogeneous ในการออกแบบโปรเจกต์ Interior

พื้นไวนิลคุณภาพดีที่มีความทนทาน ยืดหยุ่น กันลื่น ที่มาพร้อมกับเฉดสีถึง 50 เฉดสี เหมาะกับบรรยากาศของการออกแบบสไตล์ร่วมสมัย ดูสดใส น่ารัก เป็นกันเอง และอบอุ่น โดยเหมาะกับพื้นที่ภายในของ Commercial สถาบันการศึกษา พื้นที่สำนักงาน Office ห้องพักและส่วนพักผ่อนต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการป้องกันเชื้อโรคสำหรับการใช้ในโรงพยาบาล คลินิค หรือสถานพยาบาลอื่นๆ อีกด้วย

พื้นไวนิล Terrazzo 3D Printing

นอกจากนี้ยังมีลาย Terrazzo กับเทคโนโลยี Digital Printing ที่ทำให้สามารถออกแบบลวดลาย Terrazzo ผสมกับลายพิมพ์เป็นของตัวเองได้ เพื่อจินตนาการที่ไม่จำกัด

พื้นไวนิลที่เป็นมิตรต้อสิ่งแวดล้อม และการพัฒนาที่ยั่งยืน

พื้นไวนิลลาย Terrazzo จาก Flooristá เป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้วัสดุที่รีไซเคิลได้ 100% ผสมกับการผลิตพื้นไวนิลจากวัสดุที่ผ่านการรีไซเคิลมาแล้วถึง 25% พร้อมมาตรฐาน BRE ในระดับ A+ นอกจากนี้ยังมีการปล่อย VOC* ในะดับที่ต่ำ เป็นมิตรต่อคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อม เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

พื้นไวนิล Terrazzo Color and Nature โทนสีเขียว

*ผ่านการตรวจสอบว่ามีสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (Volatile Organic Compounds: VOCs) อยู่ในค่าต่ำกว่า 0.5 มก./ลบ.ม. ซึ่งมีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน

การออกแบบที่เอื้อต่อผู้ป่วยที่มีภาวะทางสมอง (Dementia)

ด้วยการออกแบบที่สร้างความรู้สึกสงบ สำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาหลงๆ ลืมๆ ซึ่งโดนสิ่งรอบตัวทำให้เสียสมาธิได้ง่าย จึงเลือกใช้สีโทนสบายตา เป็นธรรมชาติ เช่น เอิร์ธโทน ที่ให้ความรู้สึก comfort และเสริมสร้างสมาธิ นอกจากนี้ ‘พื้น’ ยังสร้าง ‘ความรู้สึก’ รวมไปถึงสัมผัสของพื้นที่นั้นๆ ซึ่งจำเป็นต่อการใช้งานในผู้ที่มีปัญหาด้านความทรงจำในการสัมผัสเพื่อแยกความแตกต่างของพื้นที่แต่ละแห่ง และที่สำคัญพื้นยังต้องป้องกันลื่นอีกด้วย

พื้นไวนิล Terrazzo Color and Nature โทนสีเบจ

พื้นไวนิล SD Floor ในการป้องกันไฟฟ้าสถิต

การเคลือบผิวหน้าพื้นไวนิลแบบพิเศษที่ช่วยกระจายไฟฟ้าสถิตเพื่อป้องกันอุปกรณ์ที่ใช้ภายในห้องที่ต้องมีการป้องกันกระแสไฟฟ้ารั่วไหล เช่น ห้องเก็บอุปกรณ์สำหรับโทรคมนาคม (Telecommunications) โรงงานผลิตคอมพิวเตอร์ ชิ้นส่วนอุปกรณ์อิเล็กทรอกนิกส์ รวมไปถึงโรงพยาบาล ห้องผ่าตัด ห้อง X-ray เป็นต้น

พื้นไวนิล Terrazzo Color and Nature โทนสีชมพูม่วง

การออกแบบภายในเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงระหว่างคนและสถานที่ ซึ่งต้องมีการออกแบบอันละเอียดอ่อน และมีรายละเอียดมากมายที่ต้องให้ความสนใจ โดยเฉพาะบุคคลหรือสถานที่ที่มีความต้องการเฉพาะ พื้นไวนิลหลากสีลาย Terrazzo จาก Flooristá จะช่วยแต่งแต้มจินตนาการด้วยความสดใส ผสานกับความอบอุ่น พร้อมผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐาน ที่มาพร้อมกับการใช้งานที่คุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีไอเดียการปูพื้นไวนิลสีสันสดใสจากตัวอย่างของซีรีส์ Squid Game เพื่อการออกแบบที่หลากหลายและสนุกสนานขึ้นอีกด้วย