email-icon [email protected]
phone-icon + 66.(0)2.995 7470–1
logo

Door Studio

  • Home
  • /
  • Shoji Partition x Office ออกแบบออฟฟิศด้วยพาร์ติชั่นขอบเฟรมสุดบาง

Shoji Partition x Office ออกแบบออฟฟิศด้วยพาร์ติชั่นขอบเฟรมสุดบาง

Shoji Partition x Office ออกแบบออฟฟิศด้วยพาร์ติชั่นขอบเฟรมสุดบาง

ประตูโชจิ (Shoji Partition) มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่นในการเป็น Partition กั้นพื้นที่ ส่วนใหญ่จะผลิตจากไม้ไผ่ มีบานประตูเป็นแผ่นกระดาษ มีลักษณะเป็นบานเลื่อนสไลด์เปิด-ปิด สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นจากแสงธรรมชาติที่สามารถผ่านได้

shoji partition ผนังกั้นออฟฟิศโชจิ

ปัจจุบันมีการประยุกต์ใช้ Shoji Partition หลากหลายสถานที่ รวมไปถึงมีการปรับเปลี่ยนวัสดุของกรอบและบานประตูไปตามยุคสมัยเพื่อความสวยงามและฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การใช้ Shoji Partition ที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างอลูมิเนียมน้ำหนักเบาและกระจกใส ในพื้นที่โรงแรม ที่อยู่อาศัย อพาร์ทเมนท์ หรือแม้กระทั่งสำนักงาน Office เป็นต้น

shoji partition ผนังกั้นออฟฟิศโชจิสีขาว

สร้าง Office ด้วยประตูบานเลื่อนโชจิ Shoji Partition ขอบเฟรมบางเพียง 1.75 mm.

ในการออกแบบออฟฟิศเพื่อแบ่งสัดส่วนและรักษาความเป็นส่วนตัว ด้วยระบบผนังกั้น (Partition Wall System) ที่มีทั้งแบบบานเลื่อน (Slide) และสวิง (Swing) ออกแบบหน้าบานประตูได้หลากหลาย เช่น กระจกใส กระจกซาติน ไม้ หรือสามารถออกแบบได้ตามความต้องการ

shoji partition ผนังกั้นออฟฟิศโชจิสีดำ Storefront

Shoji Partition สามารถใช้ในออฟฟิศได้หลากหลายพื้นที่

ตั้งแต่ออฟฟิศขนาดเล็ก ไปจนถึงอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ เช่น ด้านหน้าอาคาร Storefront (แบบเต็มความสูง) ออฟฟิศส่วนตัว (Private Office) ห้องประชุม ฯลฯ ซึ่งมีหลากหลายรุ่นให้เลือก ดังนี้

shoji partition ผนังกั้นออฟฟิศโชจิสีดำ พื้นไม้


1) ALU-SD บานเลื่อนสไลด์เดี่ยว

บานประตูหน้ากว้างกับขอบเฟรมที่มีการชุบผิวแบบอโนไดซ์ (Anodizing)* ของ Shoji Partition ซึ่งเป็นผิวอลูมิเนียมคุณภาพดีที่ออกแบบให้รับกับบานประตู เช่น กระจกใส กระจกซาติน ฯลฯ มอบความรู้สึกหรูหราและเป็นธรรมชาติต่างไปจากการทาสีธรรมดา

ALU-SD พาร์ติชั่น ผนังกั้นประตู บานเลื่อนสไลด์เดี่ยว

ALU-SD พาร์ติชั่น ผนังกั้นประตู บานเลื่อนสไลด์เดี่ยว ออฟฟิศโชจิสีขาวในห้องกิจกรรม

โดย Anodizing เป็นการป้องกันการผุกร่อนของอลูมิเนียมด้วยการชุบสีให้เข้าไปในรูพรุนเล็กๆ ภายในผิวอลูมิเนียม เคลือบเป็นแผ่นฟิล์มป้องกันการผุกร่อน ทนต่อสภาพอากาศ และมีความสวยงาม กลมกลืน เป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งสถานที่

รางด้านล่างของประตูบานเลื่อน Shoji Partition แบบเลื่อนสไลด์

รางด้านล่างของประตูบานเลื่อน Shoji Partition ฝังอยู่ระนาบเดียวกับพื้น ไม่นูนขึ้นมา ป้องกันการสะดุดล้ม ด้วยรางอลูมิเนียมเกรดพรีเมียม แข็งแรง ทนทาน ป้องกันสนิม รางเลื่อนเปิด-ปิดลื่นไม่สะดุด
 

2) ALU-SD บานเลื่อนสไลด์ซ้อน (Telescopic)

ALU-SD บานเลื่อนสไลด์ซ้อน Telescopic โชจิ ผนังกั้น

รางด้านล่างของ Shoji Partition อยู่ในระดับเดียวกับพื้น ไม่มีส่วนที่ยื่นเกินออกมา ทำให้แม้จะเดินด้วยเท้าเปล่าก็จะไม่รู้สึกเจ็บหรือสะดุดล้ม นอกจากนี้ยังสร้างพื้นที่ที่สวยงาม สะอาด หมดจด ไม่มีจุดขัดสายตา ระบบบานเลื่อนสไลด์ซ้อนนุ่มนวล เก็บอย่างเป็นระเบียบ

ALU SD บานเลื่อนสไลด์ซ้อน Telescopic รางประตู


3) ALU-SW บานสวิง

ALU-SW บานสวิง ผนังกั้น

Shoji Partition แบบสวิง มาพร้อมกับบานพับผีเสื้อ (Butt Hinge) พับเก็บ ทนทาน เก็บระบบเรียบง่าย สวยงาม แข็งแรง ไม่เป็นสนิม และ Stopper หรือตัวช่วยหยุดประตู ทำให้ประตูไม่กระแทกผนังและเปิดค้างไว้โดยไม่เด้งกลับ

ALU SW ผนังกั้น บานสวิง โชจิในออฟฟิศ

ALU SW ผนังกั้น บานสวิง โชจิในออฟฟิศ


4) PWS ระบบผนังกั้น (Partition Wall System)

PWS ระบบผนังกั้น (Partition Wall System)

PWS หรือ Partition Wall System เป็นระบบผนังกั้นห้องที่สามารถออกแบบได้หลากหลาย ทั้งแบบบานเลื่อนสไลด์ (ALU-SD) แบบบานสวิง (ALU-SW) และพาร์ติชั่น (ALU-PT) โดยมีขอบเฟรมหลักเป็นอลูมิเนียมหลากหลายสีสันตามความต้องการ มีขอบบางเพียง 1.75 mm. เท่านั้น

PWS ระบบผนังกั้น (Partition Wall System) ในออฟฟิศ

การออกแบบที่ซับซ้อนที่เป็นเอกลักษณ์ของ Shoji Partition และสามารถออกแบบเองได้ จึงเหมาะกับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ทั้งสำนักงานบริษัท หรือออฟฟิศส่วนตัว (Private Office) ของผู้บริหารในบริษัทขนาดใหญ่ ซึ่งถือเป็นการสร้างสรรค์พื้นที่อย่างสร้างสรรค์ มีกลิ่นอายและเสน่ห์ของสิ่งเก่าแก่ ในขณะเดียวกันก็นำยุคนำสมัย

ALU PWS ระบบผนังกั้นใน office

ALU PWS ระบบผนังกั้นใน office

Partition Wall System ของ Shoji เป็นระบบที่เหมาะกับสำนักงานออฟฟิศ เพื่อแบ่งสัดส่วนตั้งแต่หน้าอาคาร (Storefront) ห้องประชุม ห้องพักรับรอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งออฟฟิศส่วนตัว (Private Office) ของผู้บริหาร

ALU PWS ระบบผนังกั้น office แบบไม้

ALU PWS ระบบผนังกั้น office แบบไม้

สามารถออกแบบด้วยการใช้กระจกใส กระจกซาติน ไม้ จะออกแบบเป็นผนังยึด บานเลื่อน หรือประตูบานสวิงได้ตามต้องการ ด้วยขอบเฟรมอลูมิเนียมบางแค่ 1.75 mm. เท่านั้น และมีสีสันให้เลือกหลากหลาย

shoji partition ผนังกั้น ขอบเฟรม

สำหรับประตูบานเลื่อนสไลด์ (ALU-SD) ในระบบพาร์ติชั่นของ Shoji จะเป็นแบบไม่มีรางบนพื้น แต่จะเสริมเหล็กด้านบนฝ้าเพื่อความแข็งแรง ให้มีเพียงรางด้านบนเท่านั้นโดยที่บานประตูด้านล่างจะยึดกับพื้นด้วยการออกแบบพิเศษเฉพาะตัวของ Shoji สร้างความสวยงาม เรียบง่าย และทันสมัยแก่พื้นที่สำนักงานตามต้องการ

ALU PWS ระบบผนังกั้น office


5) STAIN WHEEL ประตูบานเปลือย พร้อมมือจับทรงกลม

stain wheel ประตูบานเปลือย ในพื้นที่ office

stain wheel ประตูบานเปลือย ในพื้นที่ office

ประตูบานเปลือยจาก Shoji Partition ไร้ขอบ ไร้กรอบ สวยงามไม่มีสะดุด พร้อมกับชุด Circular Grip Handle อย่าง Stain Wheel ทรงกลม โค้งมน สามารถติดตั้งกับประตูบานเลื่อนสไลด์กระจกขนาดใดก็ได้ โดยสามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 300 kg

stain wheel ประตูบานเปลือย ในพื้นที่ office

stain wheel ประตูบานเปลือย Circular Grip Handle ในพื้นที่ office

มือจับทรงกลมที่มีความแวววาว สะกดสายตาทุกองศา เรียบง่ายทุกการสัมผัสตามแบบฉบับ Shoji Partition เหมาะสำหรับออฟฟิศส่วนตัว (Private Office) ของผู้บริหารองค์กรขนาดใหญ่และพื้นที่ระดับ High-end

stain wheel ประตูบานเปลือย Circular Grip Handle ในพื้นที่ Private office


6) อุปกรณ์เสริม เพิ่มฟังก์ชันและความ Luxury ของ Shoji Partition

Shoji Partition สามารถติดตั้งฟังก์ชันเสริมได้ ทั้งมือจับ ระบบความปลอดภัย หรือการออกแบบอื่นๆ ตามความต้องการได้ ดังนี้

• ระบบรักษาความปลอดภัย: Manual Lock, Digital Lock, Electric Strike, Card Touch

ระบบรักษาความปลอดภัย Manual Lock, Digital Lock, Electric Strike, Card Touch ในระบบผนังกั้นออฟฟิศ

ระบบรักษาความปลอดภัย Manual Lock ในระบบผนังกั้นออฟฟิศ


• มือจับ (Handel)

มือจับ (Handle) ในระบบผนังกั้นออฟฟิศ

มือจับดีไซน์เรียบง่าย มาตรฐานเยอรมัน มั่นใจเรื่องความปลอดภัย แข็งแรง และทนทาน กลมกลืนแต่โดดเด่นไปกับระบบผนังกั้น Partition Wall System จาก Shoji Partition


• ระบบ Automatic Door*

ALU SD Automatic door ประตูอัตโนมัติ ใน office

Shoji Partition สามารถเสริมมอเตอร์ระบบประตูอัตโนมัติได้ ด้วยการซ่อนระบบไว้ในรางด้านบนกับการดีไซน์ที่ลงตัว กลมกลืนกับบริบทโดยรอบ เรียบง่ายทว่างดงาม กับระบบที่ทนทาน มีความปลอดภัย เปิด-ปิดไม่สะดุด ระบบสั่งการรวดเร็ว

*สามารถเสริมกับประตูแบบบานเลื่อนสไลด์ (ALU-SD) เท่านั้น


• ALU-WOOD SD/SW ประตูไม้บานเลื่อนสไลด์/ สวิง

ALU-WOOD ประตูบานเลื่อนไม้-ประตูสวิงไม้ ใน office

ประตูไม้บานเลื่อนสไลด์ที่สามารถมีความสูงได้ถึง 1000 mm x 2650 mm ผลิตได้ขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับออฟฟิศ และทาวน์เฮาส์ระดับ High-end มีการเปิดและปิดอย่างนุ่มนวล สร้างสุนทรียภาพและประสบการณ์ใหม่สำหรับออฟฟิศ และ Residential

ALU-WOOD ประตูบานเลื่อนไม้-ประตูสวิงไม้ ใน office

การซ่อนรางไว้กับพื้น ทำให้ประตูไม้บานเลื่อนสไลด์ จาก Shoji สามารถเปิด-ปิดลื่น ป้องกันการสะดุดล้ม พื้นผิวเรียบเนียน กลมกลืนไปกับการตกแต่งอย่างลงตัว นอกจากนี้บานประตูยังสามารถติดตั้งระบบล็อกเพื่อความปลอดภัยได้ ด้วย Digital Lock System และอื่นๆ ตามความต้องการ

Shoji Partition ถือเป็นตัวช่วยในการแบ่งพื้นที่และสร้างความเป็นสัดส่วนได้ดี ด้วยการออกแบบที่ลงตัวและกลมกลืนกับบริบทรอบข้าง เหมาะสำหรับพื้นที่สำนักงาน ออฟฟิศส่วนตัว (Private Office) และการออกแบบภายในตามต้องการ

 

“ ออกแบบระบบผนังกั้นในออฟฟิศสุดชิคด้วย Shoji Partition by Door Studio ”