email-icon [email protected]
phone-icon + 66.(0)2.995 7470–1
logo

Door Studio

  • Home
  • /
  • ผ่าส่วนประกอบ Automatic Sliding Door ระบบสำคัญในประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ

ผ่าส่วนประกอบ Automatic Sliding Door ระบบสำคัญในประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ

ผ่าส่วนประกอบ Automatic Sliding Door ระบบสำคัญในประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ

ประตูอัตโนมัติ (Automatic Door) เป็นประตูที่มีการใส่ระบบอัตโนมัติเข้าไปเพื่อความสะดวกในการใช้งานที่เปิด-ปิดเองอัตโนมัติ โดยการติดตั้งควบคู่กับเซนเซอร์ (Sensor) หลากหลายรูปแบบตามความต้องการ นอกจากนี้ยังมีการใส่ระบบความปลอดภัย เช่น Safety Sensor ปุ่มฉุกเฉิน รวมไปถึง Switch สั่งการต่างๆ เพิ่มเติมด้วย

โดยประตูอัตโนมัติมีหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ ประตูอัตโนมัติแบบบานเลื่อนสไลด์ (Sliding Automatic Door) ประตูอัตโนมัติแบบบานเลื่อนสไลด์ซ้อน (Telescopic Automatic Door) ประตูอัตโนมัติแบบบานสวิง (Swing Automatic Door) รวมไปถึงประตูสุญญากาศแบบอัตโนมัติ (Hermetic Automatic Door) อีกด้วย

Auto Sliding Door ส่วนประกอบประตูบานเลื่อนสไลด์อัตโนมัติ

ส่วนประกอบ Automatic Door ที่ทำให้ประตูเป็น ‘อัตโนมัติ’ และปลอดภัย

1) Door Operator ชุดมอเตอร์ขับเคลื่อนประตู

ชุดมอเตอร์ขับเคลื่อน by Door Studio มอเตอร์คุณภาพดีส่งตรงจาก #เยอรมัน สามารถใช้งานได้หลากหลายสถานที่ ทนอุณภูมิสูง ประหยัดพลังงาน ใช้งานได้ยาวนานถึง 10 ปี จากวัสดุคุณภาพดี กับการออกแบบที่มีประสิทธิภาพ ใช้งานได้อย่างดีแม้ในสถานที่ที่มีความเฉพาะเจาะจงสูง 

• มอเตอร์ชนิด Brushless Motor หมดกังวลเรื่องแปรงถ่านหมด 

• ตอบสนองต่อการเปิด-ปิดอย่างรวดเร็ว 

• เปิด-ปิดนุ่มนวลด้วยล้อขนาดใหญ่และหน้าวิ่งเคลือบยาง (Rubber-coated Running Face)

• ระบบเบรค Hyper Auto Reverse

• มอเตอร์ไฟฟ้าแบบ DC (Direct Current Electric) เปิด-ปิดได้ต่อเนื่อง มอเตอร์ไม่ร้อน และประหยัดพลังงาน

โดยชุดมอเตอร์ขับเคลื่อน by Door Studio สามารถใช้งานได้กับ ประตูบานเลื่อนสไลด์ (Sliding Door) บานเดี่ยว ประตูบานเลื่อนสไลด์ (Sliding Door) บานคู่ ประตูบานเลื่อนสไลด์ซ้อน (Telescopic Sliding Door) ประตูสุญญากาศ (Hermetic Door) เหมาะสำหรับพื้นที่อยู่อาศัย รวมไปถึงโรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า สำนักงานออฟฟิศ ธนาคาร โรงงาน ทั้งพื้นที่ส่วนตัว พื้นที่สาธารณะ และพื้นที่ที่ต้องการคุณสมบัติเฉพาะ เช่น ห้องผ่าตัด เป็นต้น

2) Cladding Unit ฝาครอบบังราง

ฝาครอบบังราง เก็บระบบรางประตูให้สวยงาม เรียบง่าย ดูเป็นระเบียบ จากวัสดุชั้นดี ทนทาน ช่วยป้องกันฝุ่นไม่ให้เข้าสู่อุปกรณ์มอเตอร์ภายใน

3) Sensor เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว

เซนเซอร์ของ Door Studio มีอยู่ 3 ประเภท ได้แก่

• Microwave Sensor มีคุณสมบัติในการจับวัตถุที่เคลื่อนผ่านในรัศมีวงกลมตรวจจับบริเวณกว้างโดยใช้สัญญาณไมโครเวฟ ระบบตอบสนองไว ทนต่ออุณหภูมิและความชื้น เหมาะสำหรับพื้นที่สัญจรคับคั่ง ประตูทางเข้าอาคาร

• Infrared Sensor ระบบอินฟราเรด ใช้การตรวจจับอุณหภูมิในการทำงาน ตรวจจับบริเวณพื้นที่จำกัด เพื่อจำกัดปริมาณคนเข้า-ออก เหมาะสำหรับพื้นที่ส่วนบุคคล 

• Multi Sensor เป็นเซนเซอร์ที่รวมการทำงานของ Microwave Sensor และ Infrared Sensor เข้าด้วยกัน ใช้เพิ่มความปลอดภัยให้กับระบบประตูอัตโนมัติ โดยมีระบบตรวจจับ 2 ชั้น ป้องกันอุบัติเหตุประตูหนี สามารถปรับระยะความกว้าง ความสูงของ Sensor ได้ ทำให้เซนเซอร์ตอบสนองรวดเร็วและปลอดภัย

4) Fix Door Panel

ประตูบาน Fix ที่ติดตั้งคู่กับประตูบานเลื่อนสไลด์

5) Sliding Door ประตูบานเลื่อนสไลด์

ประตูบานเลื่อนสไลด์ที่มาพร้อมรางประตูแข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักประตูได้มากถึง 220 กิโลกรัม! มีกลไกที่ทำให้เปิด-ปิดประตูได้นุ่มนวล เสียงเงียบ ดีไซน์เรียบหรู ปลอดภัย สะดวกสบาย สามารถออกแบบให้เข้ากับประตูกระจก อลูมิเนียม แม้กระทั่ง ไม้ หรือพลาสติกเพื่อตอบสนองงานดีไซน์และการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ คุ้มค่า พร้อมทั้งประหยัดพลังงานและออกแบบระบบให้มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุด

Auto Sliding Door ประตูบานเลื่อนสไลด์อัตโนมัติ

คุณสมบัติพิเศษ

• มีความปลอดภัยสูง

• ง่ายต่อการทำความสะอาด

• ลดการเกิดเสียงรบกวนต่อผู้สูงอายุ

• ทนต่อการเปิด/ปิด ไม่ต่ำกว่า 1,000,000 ครั้ง

• ผ่านมาตรฐาน TÜV

• สามารถเชื่อมต่อ Access Control ได้

• สามาถรต่อเข้ากับระบบ Building System ได้

6) Push Switch

สวิทช์ที่ใช้งานในการเปิดประตู มีทั้งแบบมีสายและไร้สาย (Wireless) ในการติดตั้ง ระบบสั่งการรวดเร็วทันทีที่สัมผัส เหมาะสำหรับประตูบานเลื่อนสไลด์และบานสวิง พร้อมดีไซน์ที่สวยงามไม่ขัเดกับบานประตู

7) Keys Switch สวิตช์ควบคุมการทำงานระบบประตูอัตโนมัติ

เป็นสวิตช์ช่วยควบคุมระบบประตูอัตโนมัติ และ Sensor ทุกรูปแบบ ใช้งานโดยใช้ลูกกุญแจหมุน เพื่อเลือกรูปแบบในการทำงานของประตูอัตโนมัติ ไม่ว่าจะ เปิดค้าง, เปิดครึ่งนึง, ปิดสนิท หรือ เปิด-ปิดเอง (Auto)

**มีไว้เพื่อลดปัญหาในการเปิดประตูไม่ได้ ในกรณีที่เกิดไฟฟ้าดับ กระแสไฟฟ้าไม่เพียงพอในระบบ หรืออุปกรณ์บางอย่างทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

8) Touchless Switch/ Magic Switch สวิทช์ไร้สัมผัส 

เพียงแค่โบกมือหน้าสวิทช์ โดยไม่ต้องสัมผัส Sensor จะตรวจจับการเคลื่อนไหวและสั่งงานประตูให้เปิดอัตโนมัติ และไม่ต้องเดินสายไฟ ตัวระบบทำงานง่ายด้วยสัญญาณ Infrared รองรับระยะห่างได้มากถึง 30 ซม. ลดการสัมผัส รักษาความสะอาด สร้างความสะดวกสบายและความรวดเร็ว

9) Microcell Safety Sensor ตาแมว หรือเซนเซอร์ที่ติดต้านล่างประตู

ระบบสำรองป้องกันประตูหนีบ ด้วย Micrecell Safety Sensor หรือ ตาแมว เมื่อผู้ใช้งานหยุดอยู่ระหว่างกลางธรณีประตูอุปกรณ์ชนิดนี้จะตอบสนองให้เปิดประตูเพื่อป้องกันการเลื่อนปิดที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ โดย Safety Sensor ที่อยู่สูงจากพื้น 50 ซม. จะทำงานหน่วงประตูให้เปิดค้างไว้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาในการเคลื่อนไหว และเป็นตัวช่วยป้องกันผู้ใช้งานรถเข็นได้ดี